Kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng dễ thành công

  • 27/06/2020

Bạn muốn kinh doanh cháo dinh dưỡng thu lợi nhuận cao. Hãy cùng Vinasoup tìm hiểu những kinh nghiệm tuyệt vời để kinh doanh cháo dinh dưỡng dễ thành công.

Trong thời đại hiện nay, các ông bố bà mẹ thường tất bật với rất nhiều công việc. Vì lẽ đó, trong chuyện chăm sóc con cái họ luôn mong muốn có thể giảm thiểu một số công đoạn để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo cho sự phát triển của con trẻ. Từ nhu cầu đó mà mặt hàng cháo dinh dưỡng ra đời và được nhiều người ủng hộ.

 

Ý tưởng kinh doanh cháo dinh dưỡng không còn mới nhưng vẫn được nhiều người khai thác. Chúng ta hãy cùng xem những kinh nghiệm nào được chia sẻ trong bài phân tích này của Cháo dinh dưỡng Vinasoup để giúp bạn kinh doanh bán cháo dinh dưỡng thành công nhất. Mời các bạn cùng Vinasoup tham khảo nhé !

 

Cách tìm mặt bằng để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng

Về địa điểm kinh doanh, bạn nên chọn đặt cửa hàng ở gần chợ hoặc trường mầm non, khu đông dân cư, trung cư, trường cấp 1, cấp hai. Ở những địa điểm này bạn có thể tiếp cận với khách hàng của mình nhiều nhất.

 

Trước khi quyết định mở cửa tiệm ở đâu phải dành thời gian tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng cháo dinh dưỡng của khách hàng ở khu vực đó như thế nào, đã có ai kinh doanh bán cháo dinh dưỡng hay chưa. Nếu đã có người kinh doanh trước rồi thì bạn nên chọn mở cửa hàng bán cháo ở cách xa. Vì nếu ở gần rất khó cạnh tranh do một phần tâm lý khách hàng sẽ chọn mua ở chỗ quen và mở gần bạn sẽ phải chia khách hàng với đối thủ của mình.

 

Kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng dễ thành công

Cách tìm mặt bằng để kinh doanh cháo dinh dưỡng

 

Đa phần khách hàng đến mua cháo rồi sẽ mang về nên bạn không cần một mặt bằng quá rộng lớn, khoảng 15m2 để có không gian nấu, để các dụng cụ bếp và có chỗ khách hàng đứng chờ. Với diện tích thuê nhỏ như thế bạn sẽ tiết kiệm được chi phí để thuê mặt bằng.

 

Chú ý đến chất lượng cháo, hương vị và các nguyên liệu được sử dụng khi nấu cháo dinh dưỡng

Tâm lý của những khách hàng đến mua cháo dinh dưỡng sẽ quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên liệu được dùng để chế biến món ăn. Khi khách hàng có phản hồi không tốt về chất lượng cháo ở cửa hàng của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh sau này.

 

Đặc biệt các khách hàng của cửa hàng cháo dinh dưỡng phần lớn là các bé, người lớn tuổi,... nên khi mở cửa hàng cháo dinh dưỡng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình nấu thành phẩm.

 

Tránh để những trường hợp xấu không may xảy ra, bạn nên cẩn thận và đầu tư hơn vào khâu chọn nguyên liệu thực phẩm để chế biến mỗi ngày. Không nên vì lợi nhuận mà chọn mua những nguyên liệu đã hư hỏng để nấu. Các nguyên liệu nấu cháo bạn có thể ngoài chợ nên rất tiện trong việc nấu.

 

Ngoài ra, để thu hút khách hàng và cho họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn nên đa dạng menu của mình bằng cách mỗi ngày nấu với những nguyên liệu khác nhau. Để khách hàng biết hôm nay cửa hàng của bạn có cháo gì, bạn sẽ treo menu lên tường để khách đến mua  cháo có thể biết được.

 

Kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng dễ thành công

Đa dạng menu của cửa hàng cháo dinh dưỡng

 

Trẻ em ăn cháo rất dễ ngán, nên việc thay đổi khẩu vị của món ăn sẽ kích thích việc ăn ngon ở trẻ hơn. Vì thế các bà mẹ sẽ có nhu cầu tìm mua cháo ở những cửa hàng có nhiều loại cháo khác nhau.

Tiếp theo quan trọng không kém đó là các món rau củ ăn kèm với cháo, bạn cũng có thể thay đổi để kích thích vị giác cho bé hơn.

 

Bạn cũng cần nhớ nên để bếp than để cháo luôn luôn nóng. Khách hàng khi đến mua cháo sẽ cảm thấy khó chịu và e ngại khi phải mua cháo đã nguội. Nên đừng bỏ qua gợi ý này của Cháo dinh dưỡng Vinasoup nhé !

 

Kinh nghiệm mua thiết bị, dụng cụ làm bếp để kinh doanh

Vì khâu vệ sinh an toàn thực phẩm rất được quan tâm, nên bạn cần mua mới những đồ dùng trong bếp để sử dụng tốt nhất. Nhiều người vì để tiết kiệm chi phí mua đồ dùng nấu cháo mà mua đồ cũ, dẫn đến nồi đã bị rỉ gây nguy hiểm cho người ăn cháo.

Chuỗi cửa hàng trong hệ thống nhượng quyền cháo dinh dưỡng Vinasoup đều sử dụng các dụng cụ 100% inox không rỉ sét để đảm bảo vệ sinh tốt nhất. 

 

Lưu ý : sau khi nấu xong món nào thì phải dọn dẹp rửa sạch sẽ và để ráo để lượt tiếp theo nấu tiếp. Đừng để khách hàng thấy hình ảnh nồi hay đồ dùng nấu bếp của bạn toàn dầu mỡ, vết bẩn. Họ sẽ nghĩ ngay đến vấn đề vệ sinh và không muốn mua cháo nữa ở cửa hàng bạn.

 

Điểm lưu ý cuối cùng

 

Nên mở cửa thường xuyên để phục vụ nhu cầu khách hàng và thu được nhiều lợi nhuận.

Nhiều người cho rằng chỉ mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng vào buổi sáng thôi. Nhưng theo kinh nghiệm của Vinasoup, nhu cầu mua cháo có thể là cả ngày ở khách hàng, nên bạn hãy mở cửa hàng thường xuyên để giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu của mình. Sẽ có những khách hàng mua cháo sẵn cho cả ngày vào buổi sáng vì sợ buổi chiều hết hoặc không thể đi mua, khiến cho cháo bị nguội và không ngon.

 

Kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng dễ thành công

Nên mở cửa hàng thường xuyên để phục vụ khách hàng

 

Cho nên, nếu bạn mở cửa hàng đến chiều, khách hàng vẫn có thể mua cháo nóng như buổi sáng.  Việc này giúp bạn đáp ứng nhu cầu khách hàng của mình tốt hơn, đồng thời thu được nhiều lợi nhuận hơn.

 

 

 

 

zalo-img.png