ĐỪNG KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG NẾU BẠN CHƯA ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

  • 21/05/2020

Nếu bạn sở hữu một hàng cháo dinh dưỡng hoạt động tốt, doanh thu một tháng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Kinh doanh cháo dinh dưỡng không cần đầu tư nhiều vốn, chủ yếu là người bán phải có tâm huyết , sạch sẽ, chăm chỉ. Nhiều người khởi nghiệp từ cháo dinh dưỡng, sau 2, 3 năm đã mua được nhà cửa, xe cộ.

 

Bước đầu tiên để kinh doanh – mở cửa hàng cháo dinh dưỡng thì cần phải có những kế hoạch như thế nào ?

Cùng VINASOUP tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Dụng cụ đồ dùng cho một cửa hàng cháo dinh dưỡng

Đồ dùng cho cửa hàng cháo dinh dưỡng không quá nhiều, nhưng phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Bạn cần chuẩn bị những đồ sau đây:

• 2 bếp ga loại bếp. Một chiếc dùng nấu cháo bán cho khách, một chiếc để ninh cháo trắng.

• 2 cái nồi nhỏ, 3 cái nồi lớn. Nồi lớn dùng để nấu và ủ cháo trắng, nồi nhỏ dùng nấu cháo để bán hàng.

• 2 máy xay. Một máy xay to dùng để xay thức ăn. Loại máy xay nhỏ cầm tay sử dụng dùng để xay thức ăn cho bé ăn dặm theo yêu cầu của khách hàng.

• Một tủ lạnh bảo quản thức ăn. Bạn nên chọn tủ chuyên dùng cho nhà hàng, có nhiều ngăn.

• 10 loại to, 10 loại nhỏ để đựng đồ ăn riêng biệt trong tủ lạnh. Loại to dùng đựng rau củ quả xay. Loại nhỏ đựng các loại thịt, cá, phô mai…

• 15 chiếc muôi. 10 chiếc nhỏ và 5 chiếc loại to.

• Đũa cả 3 đôi loại to.

• Một bình nước sạch

Với Vinasoup thì bạn chỉ cần số vốn 50 triệu, thậm chí là ít hơn, bạn có thể lên kế hoạch mở một cửa hàng cháo dinh dưỡng.

Mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng Vinasoup

Mô hình mẫu cửa hàng Cháo dinh dưỡng Vinasoup

Một số gợi ý phân bổ nguồn vốn

Lập kế hoạch phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý.

• Hãy cân nhắc quy mô cửa hàng bạn dự định làm để thuê một cửa hàng có diện tích phù hợp. Thông thường, diện tích một cửa hàng cháo dinh dưỡng chỉ cần 10 đến 15m2.

• Nếu số vốn có hạn, bạn có thể lên mạng, nhờ bạn bè mua đồ thanh lý cho cửa hàng cháo. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn.

• Với số ban đầu ít ỏi cũng nên cân nhắc việc thuê nhân viên bán hàng. Hãy chịu khó làm việc thật tốt để thu hút khách hàng, sau khi cửa hàng mở rộng hãy tính đến chuyện thuê nhân viên.

• Nên dự trữ một khoản tiền để mua nguyên vật liệu, trả chi phí điện nước, gas.


 Khảo sát thị trường

Bước đầu tiên bạn cầm làm để mở một cửa hàng cháo dinh dưỡng là khảo sát khu vực nơi bạn định thuê địa điểm.

Hãy dành ra một tuần để tìm hiểu số lượng trẻ em trong độ tuổi ăn cháo? Mức thu nhập của người dân ở khu vực đó cao hay thấp để có thể điều chỉnh giá bán phù hợp? Khu vực đó đã có cửa hàng cháo dinh dưỡng nào chưa?

Bạn hãy khảo sát thị trường bằng những cách sau:

Khảo sát thị trường và lên kế hoạch marketing chi tiết.

• Đến các trường mầm non trong khu vực để nắm được tương đối số lượng trẻ em. Tiếp cận các bậc phụ huynh khi họ đến đón con để hỏi về việc họ có thường xuyên cho con ăn cháo dinh dưỡng hay không? Nếu có thì họ hay mua ở đâu? Họ quan tâm điều gì nhất?…

• Chịu khó quan sát, tìm hiểu để có thể thuê được một cửa hàng thuận lợi.

- Nếu bạn là đối tác của Vinasoup, với kinh nhiệm dày dặn nhiều năm trong nghề kinh doanh cháo dinh dưỡng, chúng tôi sẽ khảo sát thị trường giúp bạn ( hoàn toàn miễn phí ) 

Thuê cửa hàng

Việc tìm được một địa điểm thuận lợi quyết định rất lớn đến thành công của cửa hàng cháo dinh dưỡng.

Tùy vào mức độ đầu tư mà bạn có thể tìm cửa hàng cho phù hợp.

Cửa hàng không nhất thiết phải ở mặt phố. Bạn có thể chọn mở ở trong ngõ đông dân cư. Hãy lưu ý số một các điểm sau:

• Cửa hàng cháo nên mở ở khu vực có đông trẻ em, khu tập thể, chung cư, chợ, trường mầm non, bệnh viện.

• Diện tích hàng cháo chỉ cần từ 10 đến 15m2 vì nó không mất diện tích kê bàn ăn cho khách như những cửa hàng ăn khác.

• Nên ưu tiên những địa điểm giao thông thuận lợi, có chỗ để xe cho khách..

Một số lưu ý về việc trang trí cửa hàng:

• Biển hiệu, biển 3D, bảng thực đơn…nên đồng nhất màu sắc, kèm theo những hình ảnh gần gũi với trẻ em.

• Đóng khung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và dán ở vị trí quan trọng, nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy. ( Khi bạn trở thành đối tác kinh doanh của Cháo dinh dưỡng Vinasoup - chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các giấy tờ liên quan đến vấn đề Vệ sinh an toàn thực phẩm )

• Dán thêm tranh ảnh có nhiều màu sắc để gây sự chú ý và tạo sự thích thú với các em bé.

• Nếu cửa hàng cháo của bạn rộng rãi, có chỗ kê bàn ghế cho khách ăn tại chỗ thì lưu ý chọn những loại dễ lau dọn. Cách bố trí phải thoáng đãng, có quạt mát mẻ.

• Bảng thực đơn cháo của cửa hàng nên treo ở chỗ khách hàng dễ nhìn nhất, thuận tiện cho việc họ chọn lựa.


Tuyển nhân viên

Yếu tố đầu tiên khi tôi tuyển chọn nhân viên là cẩn thận, sạch sẽ”. Đối tượng khách hàng cửa hàng cháo chủ yếu là trẻ em và người già, nên vấn đề vệ sinh

an toàn thực phẩm rất quan trọng. Do vậy một nhân viên bán hàng sạch sẽ, cẩn thận là rất quan trọng.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Ngoài ra, nếu bạn bận rộn quản lý điều hành một chuỗi cửa hàng, việc giao phó toàn bộ cho nhân viên bán hàng là điều phải cân nhắc kỹ càng. Lúc này tính trung thực được đặt lên hàng thứ hai. Nên ưu tiên nhân viên là người thân quen. Nếu bạn chưa thật sự tin tưởng thì nên lắp camera để quản lý.

Tuyển nhân viên bạn cần lưu ý:

• Nhân viên bán hàng phải dậy từ 5 giờ sáng để ninh cháo và chuẩn bị thức ăn và kết thúc ngày làm việc lúc 7 giờ tối. Do vậy bạn cần tìm người chăm chỉ, nhiệt tình.

• Nên cho thử việc 1 – 2 tháng để kiểm tra tính trung thực.

• Nhân viên cần am hiểu về đồ ăn, cách kết hợp các loại thực phẩm để tư vấn cho khách.

Việc tuyển được một nhân viên chăm chỉ, trung thực, đặc biệt là am hiểu về cách kết hợp các loại thực phẩm, tư vấn nhiệt tình cho khách vô cùng quan trọng. Nó quyết định rất lớn đến doanh số cửa hàng của bạn.
 

Những lưu ý đặc biệt cháo dinh dưỡng

• Đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Nguyên liệu nấu cháo phải ngon, đảm bảo chất lượng, cách chế biến phù hợp. Đồ dùng sạch sẽ, từ hộp đựng cháo cũng phải đúng tiêu chuẩn.

• Muốn cháo dẻo, thơm, quánh bạn phải chọn được gạo ngon. Rau của quả bạn nên mua ở các cửa hàng thực phẩm sạch. Giá có cao một chút nhưng nếu ăn ngon miệng, sạch sẽ, khách sẽ quay lại đông hơn.

• Mỗi khay thức ăn nên có muôi riêng, máy xay cầm tay, đũa cả nấu cháo cũng phải đặt vào khay sạch sẽ.

• Quản lý doanh thu bằng số lượng hộp cháo sẽ không chính xác. Bạn nên lắp camera để quan sát tốt hơn.

• Nên kết hợp với xe ôm, người vận chuyển để mang cháo đến tận nhà khi khách yêu cầu.
 

Tất cả những kinh nghiệm các bạn sẽ được khi trở thành đối tác kinh doanh cháo dinh dưỡng của VINASOUP chúng tôi.

Đặc biệt chúng tôi tư vấn để bạn mở cửa hàng với chi phí thấp nhất và chuyên nghiệp nhất. Mô hình kinh doanh nhượng quyền cháo dinh dưỡng này hữu ích đối với các bạn đang gặp khó khăn trong công việc, vốn ít, muốn mở một kinh doanh nhỏ để có thu nhập cao hàng tháng.

Mọi thông tin chi tiết hơn xin liên hệ:

090.888.9679 gặp Mr. Truyền.
0888.858.848 gặp Mrs. Hương

zalo-img.png