Bật mí mẹo nấu cháo trắng siêu ngon mà đơn giản

  • 03/06/2020

Giai đoạn bé ăn dặm thì việc nấu cháo hết sức quan trọng, vậy cách nấu như thế nào để cháo nhanh nhừ và vẫn giữ được chất dinh dưỡng,..

Cháo là món ăn ngon, dễ tiêu hóa lại rất phù hợp với trẻ nhỏ và những người ốm đau, bệnh tật. Cháo có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, từ thịt, cá, hải sản, rau củ… để làm nên những món cháo ngon và đầy dưỡng chất. Cách nấu cháo không khó nhưng để nấu được nồi cháo ngon và nhừ là điều không phải ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, với các mẹ bỉm sữa đang chăm con, việc nấu cháo ăn dặm cho bé hằng ngày sẽ tốn rất nhiều thời gian và làm ảnh hưởng đến công việc của mẹ. Hiểu được điều đó, cháo dinh dưỡng Vinasoup đã tổng hợp nhiều mẹo hay, giúp mẹ nấu cháo ngon và mau nhừ cho bé. Những người nội trợ, người yêu thích nấu ăn cũng có thể áp dụng các mẹo này khi nấu cháo để tiết kiệm thời gian và công sức.

 

Bật mí mẹo nấu cháo trắng siêu ngon mà đơn giản

 

Khi bỏ túi những mẹo vặt để nấu cháo mau nhừ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, việc vào bếp cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn. Các mẹo này rất đơn giản, dù áp dụng để nấu cháo cho người lớn hay trẻ em cũng đều được.

 

Cùng Vinasoup tham khảo mẹo nấu cháo mau nhừ rất đơn giản, ai cũng có thể áp dụng

 

Mẹo 1

Bạn vo gạo sạch, cho vào nồi nấu sôi, sau đó đậy vung lại rồi tắt bếp, khoảng 10 phút sau bật bếp nấu sôi rồi lại tắt, làm như thế vài lần cháo sẽ nhừ tơi. Cách này có thể áp dụng với các món hầm để làm chín nguyên liệu một cách nhanh chóng.

 

Mẹo 2

Cho gạo vào nồi nấu sôi, đậy vung lại, tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại với lửa nhỏ, cháo sẽ mau nhừ hơn bình thường.

 

Bật mí mẹo nấu cháo trắng siêu ngon mà đơn giản

 

Mẹo 3

Trước khi đi ngủ, bạn vo gạo sạch rồi bỏ vào nước sôi trong bình thủy, đậy nắp lại, sáng hôm sau lấy ra thì cháo đã nhừ mà không phải chờ đợi lâu. Bạn chỉ cần chuẩn bị phần nhân thịt cá, rau củ rồi cho vào nồi khuấy đều cùng với cháo, bắc lên bếp nấu vài phút, vừa nấu vừa khuấy để cháo và nhân hòa quyện, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã xong.

 

Mẹo 4

Với mẹo này, sau khi vo sạch gạo và để ráo nước, bạn cho gạo vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong rồi mới nấu cháo. Cách này thường được các tiệm bán cháo áp dụng vì sẽ giúp nồi cháo có mùi thơm đặc trưng, hạt gạo mềm nhừ nhưng không bị vữa.

 

Các món cháo sẽ thật ngon và nhanh chín khi áp dụng các mẹo trên

 

Ngoài các cách trên, việc căn chuẩn lượng nước khi nấu cũng là yếu tố giúp cháo ngon và mau nhừ. Tỉ lệ nấu cháo chuẩn nhất là 1 gạo – 3 nước đối với cháo trắng, tỉ lệ 1 gạo 4 nước đối với các món cháo thịt, cá, rau củ…

Cháo dinh dưỡng Vinasoup hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp các mẹ nấu được món cháo nhừ vừa đủ, ngon cho bé ăn dặm cũng như cho người thân trong gia đình mình cùng thưởng thức nhé !

 

 

 

zalo-img.png