Những sai lầm khi nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ thấp còi

Tình trạng thấp còi ở trẻ là một trong những vấn đề khiến các bậc phụ huynh lo lắng hiện nay. Vì thế một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé là điều rất quan trọng, tuy nhiên trong quá trình chăm sóc cho bé, nhiều bố mẹ vẫn mắc các sai lầm nhất là trong việc nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ thấp còi. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tránh các sai lầm này nhé!

1. Trộn sữa vào nhiều loại nước

Khi bạn nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ thấp còi có thể trộn nhiều loại thức ăn để làm phong phú bữa ăn cho bé, nhưng khi cho bé uống sữa bạn không nên trộn thêm các loại nước trái cây, nước ép rau,… Vì như vậy sẽ làm bé dễ bị tiêu chảy và còn phá hỏng những chất dinh dưỡng có sẵn trong sữa.

 

 

2. Lạm dụng khoai tây, cà rốt.

Khoai tây, cà rốt tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng các loại rau, củ, quả, khác nhau lại chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau mà khoai tây, cà rốt không có, do đó nên cho bé ăn đa dạng các loại rau củ, thay đổi thường xuyên giúp bé nhận đủ dưỡng chất hơn, thay vì ngày nào cũng cho bé ăn khoai tây, cà rốt.

Bên cạnh đó bạn đừng lầm tưởng nước hầm xương có nhiều chất bổ, thật ra nước hầm xương nhiều mỡ và chỉ có vị ngọt, còn phần dinh dưỡng chỉ nằm trong xác thịt cá. Chính vì thế khi nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ thấp còi bạn nên bổ sung nhiều loại thịt, cá,…

3. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Cháo dinh dưỡng cho trẻ thấp còi cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết sau: Bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin – khoáng chất.

Bạn không nên hâm đi hâm lại đồ ăn, như vậy sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, nhất là rau xanh. Hãy cố gắng thu xếp thời gian để có được những bữa ăn an toàn cho con yêu của mình. Hạn chế cho bé ăn các loại cháo dinh dưỡng bày bán ở vỉa hè không rõ nguồn gốc vì các loại cháo này không đủ chất dinh dưỡng và còn gây ra các dị ứng không đáng có cho bé.

 

 

4. Cho bé ăn cháo dinh dưỡng ở cửa hàng không đảm bảo

Cháo dinh dưỡng cho trẻ thấp còi được bán sẵn ở ngoài luôn là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình ngày nay, bởi sự bận rộn công việc của bố mẹ. Tuy nhiên bạn cần nên lưu ý phải chọn cửa hàng uy tín, có thương hiệu, để đảm bảo sức khỏe cho các con.

Nếu bạn muốn tìm một cửa hàng chuyên cung cấp cháo dinh dưỡng cho bé đáng tin cậy hãy đến ngay với Cháo dinh dưỡng Vina Soup. Chúng tôi với cam kết chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tốt nhất cho bạn.

Liên hệ qua website vinasoup.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook