Cháo cóc dinh dưỡng cho bé trong ngày hè nắng oi

 

Người ta thường bảo thịt cóc rất bổ và ngọt. Nhưng cũng có người e dè việc ăn vì bảo là rất độc. Tuy nhiên, thịt cóc chứa 53% protein, trong đó có nhiều axit amin có giá trị như histidin, tyrosin, methionin, leucin, phenyl amin, sắt, phốt pho, canxi và các vi lượng. So với các loại thịt gia súc, gia cầm có giá trị như thịt lợn, thịt bò, thịt dê, thịt thỏ, thịt gà, thịt vịt… thì giá trị dinh dưỡng của thịt cóc không hề thua kém. Nên món cháo cóc dinh dưỡng rất tốt cho các bé.

Chúng ta không thể bỏ qua giá trị dinh dưỡng của cóc. Nhưng phải tuyệt đối cẩn thận trong quá trình chế biến. Chỉ cần dùng phần thịt cóc, tất cả nội tạng và da đều phải loại bỏ hết. Chắc chắn sẽ được đảm bảo an toàn. Dưới đây là cách nấu món cháo cóc dinh dưỡng và an toàn của Vinasoup

Nguyên liệu

–    Cóc (nên chọn những con lớn, có màu đen-cóc vườn, cóc màu vàng- cóc ở ruộng, da lưng sần sùi, chân mập nhiều thịt.

 

cháo cóc dinh dưỡng

 

–    Đậu xanh

–    Gạo

–    Gia vị cần dùng (hành tím, muối tiêu, bột ngọt)

–    Máy xay (dùng để xay nhuyễn xương và thịt cóc có thể dùng máy xay sinh tố cầm tay – tiện gọn và không bị văng tung tóe khi xay)

Cách thực hiện

Bước 1: làm sạch cóc. Ta biết cóc rất độc ở những cơ quan nội tạng, da, đầu. Vì thế để có được một tô cháo cóc dinh dưỡng an toàn ta cần loại bỏ tất cả những thứ ấy. Rửa sạch thịt cóc nhiều lần, để ráo nước.

Bước 2: Xay nhuyễn thịt cóc kể xả xương (dùng máy xay cầm tay đa năng cho nhanh nhé). Sau đó ướp gia vị vừa ăn.

Bước 3: Phi hành cho thơm, xào thịt cóc đã được ướp cho đến khi chín hẳn.

Bước 4: Nấu cháo đậu xanh. Đậu xanh cần phải được ngâm trước đó cho nở đậu, sau đó rửa sạch. Tiếp đến là nấu chung với gạo cho đến khi nhừ.

Bước 5: cho thịt cóc đã xào chín vào nồi cháo đậu xanh, chờ cho sôi thêm lần nữa.

Bước 6: nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp nhé. Không quên cho thêm 1 ít tiêu cho thơm nào! Vậy là ta đã có được một tô cháo cóc dinh dưỡng cho bé trong ngày hè nắng oi rồi đấy!

Trên đây là cách nấu món cháo cóc dinh dưỡng cho ngày hè nắng oi, Cháo dinh dưỡng Vinasoup Chúc các bạn thành công! Để biết thêm những món cháo dinh dưỡng khác cho các bé, vui lòng truy cập vào website: http://vinasoup.com.vn để được tư vấn nhé!

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook